Please login !!!

You are not connected. Please login or register

Cảnh sát trang bị súng bắn sơn chống 'bão đêm'

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Lắp đặt camera ở các tuyến đường “nóng”, trang bị súng bắn sơn để xử lý phạt nguội, tăng mức phạt tiền đối với hành vi tụ tập… là những giải pháp được TP HCM tính đến để giải quyết tình trạng "bão đêm".


Ngày 23/9, Ban an toàn Giao thông, phối hợp cùng công an TP HCM, UBND quận Bình Thạnh tổ chức buổi tọa đàm “Phòng chống tụ tập, đua xe trái phép hoặc chạy xe gây rối trật tự công cộng”.

Thượng tá Võ Văn Vân - Phó trưởng phòng CSGT đường bộ, công an TP HCM nhận định, trong thời gian vài tháng trở lại đây, nạn tụ tập đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng lại tiếp tục rộ lên, với diễn biến càng phức tạp hơn.


Tai nạn trong một trận “bão đêm”.

Từ đầu năm 2010 đến nay, các đơn vị trực thuộc Phòng CSGT đường bộ, công an TP HCM đã phát hiện, giải tán gần 240 nhóm tụ tập có biểu hiện lạng lách, điều khiển xe máy với tốc độ cao, lập biên bản xử lý gần 2.600 trường hợp vi phạm. Ngoài ra, qua công tác tuần tra kiểm tra hành chính các thanh thiếu niên tụ tập ban đêm, lực lượng CSGT tại TP HCM phát hiện, xử lý hơn 10.000 trường hợp, tạm giữ hơn 1.700 phương tiện xe gắn máy các loại.

Nạn đua xe trong vài tháng trở lại đây tại TP HCM đã làm “đau đầu” các cơ quan chức năng. Các quái xế thường hay tụ tập, biểu diễn lạng lách đánh võng từ 19h đến 5h sáng hôm sau, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Nhiều tuyến đường người dân bị mất ngủ, đã nhiều lần ý kiến lên các cơ quan chức năng. Khi lực lượng CSGT có mặt thì các “quái xế” chuyển địa bàn hoạt động, rồi sau đó lại tiếp tục biểu diễn ở những cung đường cũ.

Các quái xế thường chọn những tuyến đường dài và rộng như: Châu Văn Liêm, Hồng Bàng, Trần Hưng Đạo (quận 5), Nguyễn Văn Linh (quận 7), Phan Đăng Lưu, Phan Xích Long, Hoàng Hoa Thám, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), Hoàng Văn Thụ, Lý Thường Kiệt, Cộng Hòa (quận Tân Bình), Đại lộ Võ Văn Kiệt (nối liền quận 1 sang huyện Bình Chánh), cầu Nguyễn Văn Cừ (nối quận 4 và quận 5, quận 8), cầu Thủ Thiêm (nối quận Bình Thạnh và quận 2)…Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh là một trong những tuyến được dân đua xe lựa chọn.

Theo các đại biểu tham gia tọa đàm, khó khăn trong công tác bài trừ thực trạng trên xuất phát từ hàng loạt nguyên nhân như: công tác triển khai của các cơ quan chức năng chưa đồng bộ; TP HCM vừa hoàn tất, đưa vào sử dụng nhiều hạng mục, công trình giao thông lớn như: đại lộ Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Nguyễn Văn Cừ; thanh thiếu niên TP HCM hiện nay còn thiếu sân chơi lành mạnh; công tác quản lý, giáo dục, răn đe các thanh thiếu niên hư hỏng, ăn chơi tại các địa phương chưa được quan tâm đúng mức…

Một số biện pháp phòng chống cũng như răn đe được các lãnh đạo công an TP HCM tính đến như lắp đặt camera tại các tuyến đường “nóng”, trang bị súng bắn sơn để xử lý, phạt nguội, tăng mức phạt tiền đối với hành vi tụ tập, tịch thu xe với các trường hợp đua xe trái phép, lập đường dây nóng phòng chống đua xe…

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết