Please login !!!

You are not connected. Please login or register

Sự tích hoa hướng dương

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Sự tích hoa hướng dương on Sat May 29, 2010 10:14 pm

ngoisaotuyetleloi


Tiểu học
Tiểu học
Ngày xửa ngày xưa có một đôi trai gái yêu nhau tha thiết, một cặp tiên đồng ngọc nữ.Tưởng chừng tình yêu của họ không gì có thể chia rẽ được… Ngày qua ngày họ vui đùa bên nhau ở trên cánh đồng bát ngát màu vàng của hoa cải ven sông, của hương hoa đồng nội thơm lừng. Một ngày nọ cũng ở trên cánh đồng vàng ươm đó, giữa một ngày mùa thu nắng vàng tươi như rót mật,bầu trời cao trong xanh. Hai người vẫn như thường lệ vui đùa bên nhau, sau khi mệt nhoài họ ngả lưng xuống tấm nệm cỏ,cùng nhau ngắm nhìn bầu trời xanh.Bất chợt cô gái hỏi chàng trai:
- Anh ơi! Bao giừo thì mặt trời không chiếu sáng nữa nhỉ?
- Anh không biết đâu
- Thế không biết bao giờ thì bầu trời hết trong xanh thế này anh nhỉ?
- Anh cũng không biết nữa Cuối cùng cô gái hỏi chàng trai:
-Thế có khi nào mình xa nhau không anh?
-Mình chỉ xa nhau khi mà bầu trừi không được mặt trời chiếu sáng, và nó cũng không còn màu xanh nữa.
Cô gái rất hài lòng vì câu trả lời của chàng trai.Tuy nhiên, sự đời không đẹp đẽ như nhiều người mơ ước.Một đem nọ chàng trai đén gặp người mình yêu và nói: -Chúng ta chia tay nhau nhé! Thật sự ngỡ ngàng cô gái hỏi chàng trai:
-Trước kia anh nói với em rằng chúng ta chỉ chia tay nhau khi bầu trời không được mặt đất chiếu sáng nữa và nó cũng không còn màu xanh, sao bây giờ anh lại nói chia tay em. Ngước nhìn bầu trời chàng trai nói:
-Em hãy nhìn đi bây giờ bầu trời không còn được mặt trời chiếu sáng nữa, và bầu trời không phải màu xanh mà chỉ có màu đen thôi.
Rồi chàng trai quay bước ra đi bỏ lại cô gái thương khóc một mình. Cô quay về hướng mặt trời đẻ hi vọng nắng khi trời sáng, lúc cô nhìn thấy tia nắng đầu tiên cũng là lúc chàng trai trở về với cô. Tuy nhiên, khi trời sáng , khi mà cô cảm nhận được ánh sáng ấm áp của mặt trời chiếu rọi vào mặt mình cũng là lúc người con gái đó biết mình không thể nhìn được nữa. Cô không còn nhìn thấy ánh mặt trời cũng không còn nhìn thấy màu xanh của bầu trời, nhưng cô vẫn quay mặt mình về hướng mặt trời mọc bới hi vọng là một khi nào đó mắt cô sáng lại cũng là lúc người yêu của cô theo cùng tia nắng đầu tiên quay trỏ lại. Ngày qua ngày người con gái đó đã làm như vậy , rồi thân thể cô teo tóp lại ,cô biến thành một loài hoa luôn luôn hướng về phía mặt trời –người ta gọi đó là hoa Hướng Dương

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết